Trường trung cấp Bách Nghệ Hà Nội

thong bao tuyen sinh
download file video clip
Download tai lieu
Bộ giáo dục đào tạo
so giao duc va dao tao ha noi
chinhphu.vn
Van ban phap luat

Thống kê

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 589
  • Tháng hiện tại: 15238
  • Tổng lượt truy cập: 1109059

Chia sẻ cùng bạn bè thông qua các công cụ

|

NGÀY ĐẦU TIÊN CÔNG BỐ ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA 2016

- Người đăng bài viết: bachnghe
Ngày đầu tiên công bố điểm thi THPT quốc gia 2016: Thí sinh tra cứu điểm dễ dàng, thuận lợi

Theo đúng kế hoạch, ngày hôm nay các cụm thi sau khi hoàn tất các công việc chấm thi, gửi báo cáo về Bộ, đã công bố điểm thi công khai trên các trang thông tin điện tử của các trường. Mọi công việc đã được triển khai đúng lộ trình, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng. Các thông tin liên tục được các báo cập nhật, đăng tải. Trước đó, lãnh đạo Bộ đã có các buổi kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị cho việc công bố điểm năm nay.

Rút kinh nghiệm từ kỳ thi năm trước, Bộ đã cho công bố điểm rộng rãi tạo điều kiện tối đa cho thí sinh có thể truy cập, xem điểm một cách thuận tiện nhất. Hạ tầng công nghệ thông tin của các cụm thi đã được nâng cấp, các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền thông đã hỗ trợ, ưu tiên công suất đường truyền giúp cho các cụm thi công bố kết quả được suôn sẻ, đặc biệt là lúc bắt đầu công bố. Cho đến sáng nay, theo thống kê từ báo chí đã có toàn bộ 120 cụm thi công bố điểm thi. Cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT Hà Nội không ghi nhận sự một sự cố nào khi thí sinh vào tra cứu kết quả của tất cả các cụm trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Thông tin từ nhiều cụm thi cho thấy phổ điểm năm nay sẽ không thấp, điểm chuẩn của một số đại học dự kiến sẽ giữ nguyên. Thời gian xét tuyển được Bộ GD&ĐT điều chỉnh phù hợp với điều kiện thực tế hơn, việc tra cứu điểm thi trong những giờ đầu tiên công bố điểm đang diễn ra rất nhanh chóng, thuận lợi.

Nhiều ý kiến bình luận của học sinh và phụ huynh cho biết, sự đổi mới trong cách thi, công bố điểm và cách xét tuyển năm nay của Bộ đang đi đúng hướng, thuận tiện và giảm áp lực rất nhiều cho xã hội. Qua phân tích phổ điểm cho thấy năm 2016, đề thi các môn đã có sự phân hóa tốt cho các đối tượng thí sinh để thi đạt kết quả tốt nghiệp THPT cũng như để lấy kết quả xét tuyển đại học. Năm nay, số thí sinh bị điểm liệt cũng ít hơn nhiều so với năm 2015, đặc biệt việc lựa chọn các môn thi tự chọn đã cho thấy, thí sinh đã có sự lựa chọn phù hợp để đảm bảo kết quả thi của mình được tốt.


Tác giả bài viết: Phòng QLT&KĐCL
Nguồn tin: Bộ GD&ĐT
MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
Phòng tuyển sinh - Hợp tác đào tạo
Trường trung cấp Bách Nghệ Hà Nội
Địa chỉ: Số 01 Nhân Hòa. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân TP. Hà Nội.
Điện thoại: 04.35574959 - Thầy Hiển: 0986722338 - Thầy Vẻ: 098 389 55 91
Website: www.truongbachnghehn.edu.vn.
Email: tuyensinh@truongbachnghehn.edu.vn - hienbachnghehn@yahoo.com.vn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn