Khai mạc Hội thi GVDG, HSG trung cấp chuyên nghiệp cấp Thành phố

Sáng 9/1, tại trường Trung cấp Kinh tế Hà Nội, ngành GD&ĐT Hà Nội đã khai mạc Hội thi GVDG, HSG trung cấp chuyên nghiệp cấp Thành phố năm học 2014 - 2015. Dự lễ khai mạc có PGS.TS Nguyễn Khang – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ GD&ĐT; Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ; Chủ tịch CĐGD Trần Thị Thu Hà.
          Hội thi GVDG cấp Thành phố năm nay quy tụ 89 giáo viên dạy giỏi của 30 trường TCCN và các trường đại học, cao đẳng có đào tạo TCCN. Các thí sinh sẽ phải thực hiện 2 phần thi gồm trắc nghiệm hiểu biết về nghề nghiệp và phần thi thực hành giảng dạy, ứng xử tình huống sư phạm. Hội đồng giám khảo gồm chuyên gia của Sở GD&ĐT và các Sở chuyên ngành; giảng viên các trường đại học, học viện sẽ chọn ra những giáo viên xuất sắc để trao giải và cử chọn dự thi GVDG toàn quốc.
           Hội thi Học sinh giỏi TCCN cấp Thành phố dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4/2015. Các em học sinh sẽ tham gia thi khoảng 20 môn chuyên ngành và phải thực hiện cả 2 phần thi lý thuyết và thi thực hành.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: Giáo dục TCCN hiện nay gặp nhiều khó khăn và thách thức, trong đó có việc duy trì và phát triển quy mô, đồng thời phải đảm bảo điều kiện và chất lượng đào tạo để đáp ứng nhu cầu xã hội. Trong bối cảnh như vậy, hội thi GVDG là hoạt động chuyên môn quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo.

Tác giả bài viết: Theo Tạp chí Giáo dục Thủ đô