Trường trung cấp Bách Nghệ Hà Nội

thong bao tuyen sinh
download file video clip
Download tai lieu
Bộ giáo dục đào tạo
so giao duc va dao tao ha noi
chinhphu.vn
Van ban phap luat

Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 589
  • Tháng hiện tại: 15229
  • Tổng lượt truy cập: 1109050

Chia sẻ cùng bạn bè thông qua các công cụ

|

Đoàn kết phấn đấu xây dựng nhà trường vững mạnh

- Người đăng bài viết: admin_truongbachnghehn
Với quá trình 10 năm thành lập và phát triển (15/10/2001 – 15/10/2011), tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên của Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội đã nỗ lực đoàn kết phấn đấu, vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận.

 Để tìm hiểu quá trình xây dựng và phát triển của Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội, phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc trao đổi với thầy giáo Lê Đình Xương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi.

PV: Xin thầy cho biết đôi nét về quá trình thành lập và phát triển của nhà trường? 
 
 
Thầy giáo Lê Đình Xương:Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội, mà tiền thân là trường Trung học dân lập Bách nghệ Hà Nội, được thành lập ngày 15/10/2001 theo Quyết định của UBND Thành phố Hà Nội. Trường được thành lập với nhiệm vụ đào tạo, đào tạo lại và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ bậc Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề; được phép liên kết, hợp tác đào tạo nhằm nâng cao dân trí, cung cấp nguồn nhân lực phát triển cho Thủ đô Hà Nội nói riêng và cho xã hội nói chung.
Từ chỗ cơ sở vật chất nghèo nàn, ngành học ít, qua quá trình xây dựng và trưởng thành, đến nay, nhà trường đã có 8 ngành học. Hàng năm, công tác tuyển sinh của nhà trường đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Các học sinh, sinh viên ra trường đa số đều có việc làm ổn định.
Về cơ sở vật chất, hiện nay, trường đã xây dựng được 12 phòng học đạt chuẩn, 2 phòng thực hành kỹ thuật chế biến món ăn, 1 phòng thực hành tin học với 40 máy tính, 2 phòng lắp đặt hệ thống trình chiếu.
Đặc biệt, đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường đã trưởng thành và lớn mạnh, tích lũy được nhiều kinh nghiệm qua quá trình giảng dạy; có sự say mê, yêu nghề, yêu trường. Từ khi mới thành lập, nhà trường có 23 cán bộ, giáo viên. Đến nay, số lượng cán bộ, giáo viên là 37 người, đều có trình độ đại học trở lên. Bên cạnh đó, nhà trường có số lượng giáo viên thỉnh giảng ổn định, hầu hết đã có thâm niên, kinh nghiệm giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội. Tất cả đều tâm huyết và có tinh thần đoàn kết, xây dựng trường ngày càng ổn định và phát triển.
PV: Trong xu thế xã hội hoá giáo dục hiện nay, để đáp ứng nhu cầu tạo nguồn nhân lực cho Thủ đô và xã hội, nhà trường định hướng ưu tiên đào tạo những ngành nào là chủ yếu?
Thầy giáo Lê Đình Xương: Đối với trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội, từ những đặc trưng riêng của mình, chúng tôi đề ra phương châm: Gắn hoạt động đào tạo của nhà trường với nhu cầu thực tế về nhân lực của các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô và của xã hội. Về đào tạo, nhà trường chủ trương đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành, đặc biệt chú trọng đào tạo nghề với chất lượng cao.
Về ngành nghề đào tạo, hiện nay, nhà trường đang đào tạo cơ bản các ngành như: Kế toán doanh nghiệp, tài chính ngân hàng, tin học, kỹ thuật chế biến món ăn, lễ tân – khách sạn - văn phòng, hướng dẫn - du lịch… Đây là những ngành mà nhà trường đã khảo sát nhu cầu thực tiễn trên địa bàn Thủ đô và các địa phương lân cận, từ đó triển khai thực hiện, đạt hiệu quả khá khả quan trong quá trình giảng dạy.
PV: Xin thầy cho biết về những đóng góp và thành tích của nhà trường trong 10 năm qua?
Thầy giáo Lê Đình Xương: Được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, trong 10 năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên của trường đã đoàn kết phấn đấu, không ngừng phát triển, đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp giảng dạy và học tập, do đó đã đạt được một số thành tích đáng ghi nhận. Hàng năm, nhà trường luôn có số lượng tuyển sinh khoảng gần 500 em theo học các ngành. Đồng thời, nhà trường đã liên kết, hợp tác đào tạo với các trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách khoa, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Điện lực, Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Lương Thế Vinh,… tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng, đại học, đáp ứng nhu cầu học tập, phát triển của học sinh, sinh viên, cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của Thủ đô Hà Nội và của xã hội.  Qua quá trình đào tạo, nhà trường đã đào tạo khoảng 3000 học sinh, sinh viên và cung cấp cho các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô và cho xã hội, được các doanh nghiệp ghi nhận và đánh giá là nguồn nhân lực có tay nghề và kỹ thuật, tri thức cao.
Bên cạnh đó, dưới sự chỉ đạo của chi bộ nhà trường, các tổ chức như: Công đoàn, Đoàn thanh niên luôn hoạt động tốt, tham gia có hiệu quả các hoạt động hội thi, hội diễn của ngành và của Thủ đô Hà Nội, đạt được nhiều phần thưởng và danh hiệu trong các cuộc thi. Hàng năm, nhà trường cũng đều có nhiều giáo viên đạt giải cao trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và cấp quốc gia, trong đó, có 1 giải nhất ứng dụng công nghệ thông tin cấp thành phố, 1 giải ba cấp quốc gia. Trường cũng có 74 học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố...
Với các thành tích trên, nhà trường đã được UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội tặng thưởng nhiều giấy khen, bằng khen và danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” nhiều năm liền.
PV: Trong thời gian tới, nhà trường có những giải pháp nào để xây dựng và phát triển đơn vị ngày càng vững mạnh, đạt nhiều thành tích cao hơn ?
Thầy giáo Lê Đình Xương: Trong thời gian tới, trước hết, là trường ngoài công lập, đào tạo bậc trung học chuyên nghiêp trong hệ thống giáo dục quốc dân, phải tự xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị…bằng nguồn lực đóng góp. Do đó, nhà trường sẽ đặc biệt chú trọng đoàn kết thống nhất trong lĩnh vực quản lý và điều hành; Đổi mới căn bản chính sách sử dụng cán bộ theo hướng coi trọng phẩm chất và năng lực thực tế, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quản lý; Tăng cường thanh kiểm tra, kiểm định chất lượng và giám sát các hoạt động giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; Tăng cường hợp tác trong nước và quốc tế về giáo dục và đào tạo nghề; Có cơ chế, chính sách thu hút các nguồn đầu tư cho giáo dục và dạy nghề; Chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường; Đẩy mạnh thực hiện phương châm học tập đi đôi với thực hành, gắn lý luận với thực tiễn, gắn đào tạo ngành nghề với nhu cầu thực tiễn của các đơn vị sử dụng lao động; Coi trọng ba mặt không tách rời trong giáo dục là: Dạy làm người, dạy chữ và dạy nghề, phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Với tất cả các giải pháp trên, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường chúng tôi quyết tâm đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để xây dựng và phát triển đơn vị ngày càng vững mạnh, đạt nhiều thành tích cao hơn trong thời gian tới.
PV: Xin trân trọng cám ơn thầy!
 


Nguồn tin: Theo Báo Điện tử ĐCSVN
MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
Phòng tuyển sinh - Hợp tác đào tạo
Trường trung cấp Bách Nghệ Hà Nội
Địa chỉ: Số 01 Nhân Hòa. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân TP. Hà Nội.
Điện thoại: 04.35574959 - Thầy Hiển: 0986722338 - Thầy Vẻ: 098 389 55 91
Website: www.truongbachnghehn.edu.vn.
Email: tuyensinh@truongbachnghehn.edu.vn - hienbachnghehn@yahoo.com.vn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết