Trường trung cấp Bách Nghệ Hà Nội

thong bao tuyen sinh
download file video clip
Download tai lieu
Bộ giáo dục đào tạo
so giao duc va dao tao ha noi
chinhphu.vn
Van ban phap luat

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 589
  • Tháng hiện tại: 15231
  • Tổng lượt truy cập: 1109052

Chia sẻ cùng bạn bè thông qua các công cụ

|

Đoàn thanh niên trường trung cấp Bách Nghệ Hà Nội

- Người đăng bài viết: admin_truongbachnghehn
Xứng đáng là tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của thời kỳ đổi mới Cùng với sự phát triển không ngừng của trường Bách Nghệ Hà Nội, 8 năm qua, đoàn viên, sinh viên của nhà trường đã nỗ lực cố gắng rèn luyện, xung kích, sáng tạo, góp phần không nhỏ xây dựng truyền thống đầu tàu gương mẫu của Quận Đoàn Thanh Xuân - TP Hà Nội.

Trong bất cứ thời điểm nào, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Trung cấp Bách Nghệ Hà Nội cũng là cơ sở khơi nguồn hoặc là đơn vị thực hiện thành công các phong trào của Thanh niên Thủ đô, của Quận Đoàn Thanh Xuân .
Nhiều năm liền Đoàn trường Trung Cấp Bách nghệ Hà Nội được Thành Đoàn Thành phố Hà Nội tặng giấy khen là đơn vị vững mạnh có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào đoàn thanh niên, Thanh niên tình nguyện, lá cờ đầu trong hoạt động Đoàn của Quận Thanh Xuân.
Kế thừa truyền thống cao đẹp, những năm gần đây tuổi trẻ trường trường Trung cấp Bách Nghệ Hà Nội đã có nhiều cố gắng duy trì những thành tích đã đạt được, sáng tạo đổi mới thích nghi với xu thế của thời đại. Không chỉ chú trọng các hoạt động rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, với mong muốn đoàn viên của mình phải trở thành những thanh niên, trí thức tương lai năng động, đáp ứng được tốc độ phát triển của xã hội, Đoàn trường đã có nhiều hoạt động, mô hình thu hút được sự chú ý của dư luận, tạo một môi trường tích cực rèn luyện sinh viên. Với những đóng góp không nhỏ vào công tác đào tạo sinh viên, nhà trường đã có sự ghi nhận xứng đáng, coi Đoàn thanh niên-Hội sinh viên là một đơn vị tham gia đào tạo, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để Đoàn tổ chức nhiều cuộc thi, hội thảo học tâp nghiên cứu khoa học. Các hoạt động thường niên được Đoàn trường tổ chức như: Olimpic tiếng Anh, Olimpic các môn khoa học Mac-Lênin,...đã và đang là sân chơi lý tưởng để các bạn sinh viên thể hiện mình và có cơ hội trưởng thành. Bên cạnh đó các hoạt động văn nghệ, thể thao với quy mô lớn được tổ chức thường xuyên tạo cơ hội rất cho sinh viên rèn luyện để phát triển toàn diện. Ngoài ra, Đoàn trường rất chú trọng đến công tác củng cố tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng. Các lớp bồi dưỡng Đoàn viên trong các mô hình khác nhau từ cấp trường đến cấp Liên chi Đoàn được tổ chức hàng năm thu hút hàng trăm sinh viên, cán bộ trẻ tham gia. Mỗi năm Đoàn trường giới thiệu được từ 10 đến 20 đoàn viên ưu tú cho Đảng bộ kết nạp. Hoà vào nhịp sống chung của tuổi trẻ cả nước, trong thời gian qua không khi nào Đoàn trường quên vai trò xung kích đi đầu của mình. Luôn luôn nhận vào mình những khó khăn thử thách, luôn luôn vì cộng đồng, luôn luôn lấy phong trào làm cơ sở tôi rèn đoàn viên của mình đó là phương châm hành động của Đoàn trường. Điều ấy được thể hiện rõ nét qua phong trào sinh viên tình nguyện chung sức cùng cộng đồng-một phong rào mà sinh viên nhà trường đã có những thành công đáng kể. Hàng năm, Đoàn trường rất chú trọng các hoạt động chung sức cùng cộng đồng như: tổ chức các đội SVTN dạy học, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi, xung kích đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tệ nạn xã hội hoạt động trong suốt năm học.
Trong mỗi mùa hè, có từ 100 đến 200 sinh viên được tuyển chọn từ hàng trăm đơn đăng kí tham gia chiến dịch được Đoàn trường tổ chức thành các đội hoạt động trên nhiều địa bàn. Các hoạt động tình nguyện được chú trọng đó là: hoạt động đền ơn đáp nghĩa chăm sóc thương bệnh binh nặng và người có công, trẻ em khuyết tật chịu di chứng của chiến tranh tại các trung tâm điều dưỡng. Hoạt động mùa hè tình nguyện, Sinh viên Hỗ trợ mùa thi đang diễn ra tích cực khắp khu vực phía Bắc và miền Trung.
Tuy còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng những năm qua, sự trưởng thành của phong trào Đoàn đã minh chứng sự cố gắng không ngừng của hàng nghìn đoàn viên, sinh viên của nhà trường. Sinh viên tốt nghiệp trường Bách Nghệ Hà Nội ra trường không chỉ trở thành những tri thức, những nhân viên giỏi được xã hội tin yêu mà nhiều người trong số họ còn trở thành những người hoạt động xã hội nổi tiếng. Điều đó thể hiện sự thành công của việc linh hoạt đổi mới phương thức hoạt động, bồi dưỡng nhân tài của Đoàn trường rất phù hợp với mô hình trường đa nghề trong tương lai.
Thời đại mới đang đặt ra rất nhiều thử thách cho các hoạt động của tuổi trẻ. Nhu cầu tham gia hoạt động tập thể của từng đoàn viên vì thế cũng cần có những đổi mới kịp thời. Trong tình thế đó, có nhiều cơ sở Đoàn đã không đáp ứng được guồng quay thời cuộc, công tác Đoàn như đứng ngoài nhịp sống của thanh niên. Đoàn trường Bách Nghệ Hà Nội cũng đang trên đường tự đổi mới, làm khoẻ hơn, sáng tạo hơn, năng động hơn, thiết thực hơn tất cả các hoạt động của mình. Và chắc hẳn, trên từng bước phát triển, mỗi khó khăn, mỗi thử thách sẽ cho Đoàn trường nhiều bài học quý. Không được phép thất bại-áp lực lớn đòi hỏi năng lực công tác, trách nhiệm và tinh thần đoàn kết cao. Hy vọng, mỗi một năm thêm một trưởng thành, các thế hệ đoàn viên, sinh viên của nhà trường có thêm nhiều thành tích, xứng đáng là lá cờ đầu t rong hoạt động Đoàn Quận Thanh Xuân.
Bí Thư Đoàn trường: Vũ Ngọc An

Phó bí thư Đoàn trường: Hà Văn Vẻ; Vương Tất Thái
MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
Phòng tuyển sinh - Hợp tác đào tạo
Trường trung cấp Bách Nghệ Hà Nội
Địa chỉ: Số 01 Nhân Hòa. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân TP. Hà Nội.
Điện thoại: 04.35574959 - Thầy Hiển: 0986722338 - Thầy Vẻ: 098 389 55 91
Website: www.truongbachnghehn.edu.vn.
Email: tuyensinh@truongbachnghehn.edu.vn - hienbachnghehn@yahoo.com.vn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết