Trường trung cấp Bách Nghệ Hà Nội

thong bao tuyen sinh
download file video clip
Download tai lieu
Bộ giáo dục đào tạo
so giao duc va dao tao ha noi
chinhphu.vn
Van ban phap luat

Thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 589
  • Tháng hiện tại: 15291
  • Tổng lượt truy cập: 1109112

Chia sẻ cùng bạn bè thông qua các công cụ

|

Ngành Nghiệp vụ nhà hàng

- Người đăng bài viết: admin_truongbachnghehn
CHUẨN ĐẦU RA
NGÀNH: NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG
TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP
(Ban hành kèm theo Quyết định Số: 82/2013/QĐ-BN, ngày 05 tháng 11 năm 2013
của Hiệu trưởng Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội)
 
I. THÔNG TIN CHUNG.
1. Ngành đào tạo:                                   NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG
2. Mã ngành:                                           42810202
3
. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:
* Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương). Thời gian đào tạo 2 năm (Học 4 HK).
* Đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp. Thời gian đào tạo 2,5 năm (Học 5 HK).
* Tốt nghiệp THCS (hoặc tương đương). Thời gian đào tạo 3 năm (Học 6 HK).
II. CHUẨN KIẾN THỨC.
1. Kiến thức đại cương:
- Trình bày và phân tích được những vấn đề cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam.
- Vận dụng dược những kiến thức cơ bản về triết học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn Việt Nam trong việc đề ra đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước ta.
- Hiểu biết về một số vấn đề cơ bản của lý luận nhà nước và pháp luật; những nội dung khái quát về bộ máy nhà nước và hệ thống pháp luật của Việt Nam. Vận dụng những kiến thức đó vào ngành học và thực tế.
- Hiểu biết nhất định về an ninh quốc phòng.
2. Kiến thức cơ bản về nghiệp vụ nhà hàng:
- Chương trình trang bị cho học sinh những kiến thức đạt chuẩn kiến thức chuyên môn của trình độ Trung cấp ngành Nghiệp vụ Nhà hàng, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế.
- Nắm vững các kiến thức chuyên ngành Nghiệp vụ nhà hàng như: nghiệp vụ bàn, nghiệp vụ bar, tổ chức kinh doanh nhà hàng, văn hoá ẩm thực, xây dựng thực đơn.
- Có kiến thức cơ bản về tâm lý, lịch sử, văn hóa Việt nam, marketing du lịch, thanh toán quốc tế… đáp ứng đuợc yêu cầu hoạt động kinh doanh khách sạn, nhà hàng như: tổng quan du lịch, tâm lý khách du lịch, marketing du lịch, kỹ năng giao tiếp, thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, phương pháp xây dựng thực đơn.
- Kiến thức về quy trình nghiệp vụ nhà hàng như: vệ sinh dụng cụ, sắp đặt dụng cụ, quy trình phục vụ ăn uống, phục vụ các loại tiệc, phục vụ các loại đồ uống, giải quyết phàn nàn và mối quan hệ của bộ phận nhà hàng với các bộ phận khác trong cơ sở lưu trú du lịch.
- Nắm rõ ý nghĩa quan trọng của thông tin tuyên truyền quảng bá, tiếp thị, phân tích thông tin nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh, bán các dịch vụ trong nhà hàng.
- Có khả năng vận dụng những kiến thức được đào tạo vào thực tế công tác và tự học tập, rèn luyện, tu dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ở vị trí công tác của mình.
III. YÊU CẦU VỀ KỸ NĂNG.
- Đảm nhận  vị trí của nhân viên phục vụ bàn, bar trong nhà hàng.
- Trang bị cho học sinh kỹ năng nắm bắt tâm lý và giao tiếp trong các môi trường làm việc khác nhau.
- Thực hiện quy trình nghiệp vụ nhà hàng thuần thục, xử lý tình huống nghiệp vụ cơ bản trong phục vụ ăn, uống như : vệ sinh, sắp đặt dụng cụ, phục vụ bữa ăn, phục vụ các loại tiệc, pha chế và phục vụ các đồ uống.
- Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu vị trí công việc.
- Tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nắm chắc luật Quốc tế và Việt Nam về kinh tế, du lịch, về an toàn vệ sinh thực phẩm trong khách sạn, nhà hàng. - Có kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, kỹ năng thực hành và nghiên cứu thực nghiệm. Có kỹ năng làm báo cáo, có khả năng ứng xử trong kinh doanh: Thuyết trình, giao dịch, đàm phán trong kinh doanh.
IV. YÊU CẦU VỀ THÁI ĐỘ HÀNH VI, ĐẠO ĐỨC.
- Chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Nhà nước và các quy định của Nhà trường, của cơ quan, đoàn thể.
- Có phẩm chất đạo đức tốt, tính kỷ luật cao, biết làm việc tập thể theo nhóm, theo dự án, say mê khoa học và luôn tự rèn luyện nâng cao phẩm chất chính trị và năng lực chuyên môn.
- Hiểu biết về các giá trị đạo đức và nghề nghiệp, ý thức về những vấn đề đương đại, hiểu rõ vai trò của các giải pháp kỹ thuật trong bối cảnh kinh tế, môi trường, xã hội toàn cầu và trong bối cảnh riêng của đất nước.
- Năng động, tự tin, cầu tiến trong công việc. Ý thức được sự cần thiết phải thường xuyên học tập nâng cao trình độ, có năng lực chuyên môn và khả năng ngoại ngữ để tự học suốt đời.
- Hợp tác, thân thiện, khiêm tốn trong các mối quan hệ.
V. KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP VÀ HỖ TRỢ CUỘC SỐNG.
1. Ngoại ngữ:
- Giao tiếp bằng tiếng Anh trong các tình huống thông thường với khách nước ngoài.
- Có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt trong các hoạt động liên quan đến nghề nghiệp được đào tạo.
- Tiếng Anh trình độ B.
2. Tin học:
- Tin học trình độ B.
VI. KHẢ NĂNG CÔNG TÁC SAU KHI TỐT NGHIỆP.
- Sau khi tốt nghiệp ra trường, học sinh có nhiều cơ hội việc làm ở vị trí nhân viên quản lý, nhân viên nhà hàng, khách sạn và các doanh nghiệp, đơn vị cơ quan thuộc các thành phần kinh tế khác nhau trong nền kinh tế quốc dân.
- Học sinh cũng có thể học liên thông lên bậc Cao đẳng hoặc Đại học ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị kinh doanh Du lịch, Khách sạn...
VII. CAM KẾT.
- Chuẩn đầu ra và công bố chuẩn đầu ra ngành Nghiệp vụ nhà hàng của nhà trường nhằm giúp gia đình, học sinh, nhà hàng, khách sạn …có đầy đủ thông tin về mục tiêu đào tạo, quy trình và chất lượng đào tạo. Để phối hợp giám sát và đánh giá chất lượng đào tạo giúp trường đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu xã hội.
- Tập thể sư phạm nhà trường cam kết với các gia đình, cơ quan, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) thực hiện nghiêm chỉnh chuẩn đầu ra ngành Nghiệp vụ nhà hàng mà nhà trường đã công bố.
 
  HIỆU TRƯỞNG
 
 
 
 
 
ThS. Nguyễn Hồng Hải

File dinh kem : /uploads/news/2013_12/nha-hang.doc 
MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
Phòng tuyển sinh - Hợp tác đào tạo
Trường trung cấp Bách Nghệ Hà Nội
Địa chỉ: Số 01 Nhân Hòa. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân TP. Hà Nội.
Điện thoại: 04.35574959 - Thầy Hiển: 0986722338 - Thầy Vẻ: 098 389 55 91
Website: www.truongbachnghehn.edu.vn.
Email: tuyensinh@truongbachnghehn.edu.vn - hienbachnghehn@yahoo.com.vn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn